Menu
Cart

Phân biệt Sjcam thường và chính hãng

Posted by Al Usu at

Ngày này trên thị trường càng ngày càng xuất hiện nhiều mặt hàng camera thể thao SJCCAM kém chất lượng, hàng nhái, hàng Fake. Vậy làm sao mới có thể Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng ?

Trong bài này mình sẽ nêu khái quát các phân biệt chung của tất cả dòng sản phẩm của SJCAM. Để cho các bạn có thể phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng không chỉ riêng SJ4000 mà thôi.

1. Phân biệt qua tem

Chắc chắn khi mua sản phẩm camera thể thao SJCam sẽ có 1 cái tem gọi là tem chống hàng giả. Các bạn kiếm trên hộp và làm theo các bước sau :

Khi cào phần SCRATCH AND CHECH ra các bạn sẽ có một mã gồm 18 ký tự. Tiếp theo các bạn truy cập vào trang web SJCAM vào phần SECURITY CHECK ( http://www.sjcamhd.com/safe/ ).Trong phần này sẽ có các ô trống cho các bạn điền các ký tự đã cào ở bước 2 bên trên vào sau đó nhấn nút Check. Nếu thành công sẽ hiện ra như hình số 4. Vậy là xong rồi. 


2. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua hình dáng bên ngoài

Các bạn có biết rằng mặc dù gọi là hàng nhái, nhưng chúng sẽ không nhái luôn Logo cho dù đó là hàng nhái đáng xấu hổ nhất ( thực ra cũng có một ít trường hợp). Chính vì đặc điểm này khi các bạn mua hàng thì nên để ý nó có LOGO SJCAM nằm ở góc dưới bên trái không nhé. Và hầu hết các dòng sản phẩm camera thể thao của hãng SJCAM từ SJ1000 cho đến SJ5000 đều có LOGO này.

Cũng có một số lưu ý nhỏ cho các bạn, SJCAM đổi tên từ năm 2014, trước kia hãng có tên là Shenzhen Hongfeng Century Technology Co name. Nhìn dài dòng rất lôi thôi quá phải không vì thế nó mới đổi thành SJCAM. Khi phiên bản SJ4000 đầu tiên của hãng SJCAM phát hành mà không có LoGo, đó chính là thiên đường của các hàng nhái, các mặt hàng giả SJ4000 xuất hiện khắp nơi. Chính vì thế SJCAM quyết đinh cho ra phiên bản 2 của SJ4000 và đều gắn logo thương hiệu SJCam trước đó. Sau này các phiên bản khác như SJ4000 wifi SJ5000SJ5000 plus đều có Logo. Để tránh gặp phải rủi ro không đáng có các bạn nên chọn những sản phẩm SJCAM có Logo của hãng nhé.

3. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua hộp chống thấm nước (waterproof case)

Waterproof case của hàng thật của hãng SJCAM luôn có kích thước nhỏ hơn so với hàng giải. Các con ốc của hàng thật luôn là màu bạc còn hàng giả thì là màu đen. Rất dễ nhận thấy các điểm này.

4. Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng qua gói sản phẩm

Một điểm khá thú vị nếu các bạn để ý sẽ rất ngạc nhiên nếu biết về nó. Đó là các hàng giả luôn mắc phải  lỗi chính tả. He he nghe có vẽ buồn cười và điên rồ nhưng nó cũng là một đặc điểm để phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng đó nhé. Nhìn lại 2 hộp sản phẩm camera thể thao bên dưới và cùng soi lỗi chính tả nhé.

Hàng thật nằm bên trái có dòng chữ " Water resistant" tạm dịch  "chống nước". Còn các bạn nhìn qua hình bên phải bị mắc lỗi chính tả đó là "Water resistabt " tạm dịch là "pó tay" (sai lỗi chính tả sao mà dịch he he) 

5. Qua giao diện người dùng ( user interface,menu)

Một cách để Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng đó là qua giao diện người dùng. Các bạn có thể xem hình bên dưới để biết rỏ hơn sự khác biết về giao diện và menu của hàng thật và giả nhé

6. Phân biệt qua phần mềm

Cách đáng tin cậy nhất để Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng hay không đó là kiểm tra nếu nó có tương thích với các phần mềm SJCAM. Hãng giả sẽ không bao giờ làm việc tương thích của hãng SJCAM phát hành. Các bạn có thể tải các bản firmware trên trang của SJCAM để cài đặt và kiểm chứng chiếc camera thể thao của mình. Hoặc khi mua hàng các bạn có thể tải sẵn firmware này trên thẻ nhớ của bạn sau đó mang tới cửa hàng sau đó chỉ việc cài đặt nó và kiểm tra  xem camera thể thao SJCAM bạn định mua có hoạt động tương thích không với firmware hay không.

III. Lời kết

Đó là tất cả những gì mình tổng hợp về cách Phân biệt camera thể thao SJCAM chính hãng. Nếu ai yêu thích dòng sản phẩm camera thể thao này và có ý định mua một sản phẩm của hãng SJCAM thì mong sao bài viết này có thể giúp ích phần nào cho các bạn. Các bạn cũng có thể đến cửa hàng Phố Digital để chọn mua camera thể thao SJCAM chính hãng mà không cần lo lắng về chất lượng. Hẹn sớm gặp lại các bạn tại cửa hàng.

Cafe Phố - Phố Digital

Đc : 26 Lê Duẩn - Liên Hương - Tuy Phong - Bình Thuận
Đt : 0917.80.0917
Website : pholienhuong.com
Fanpage :  fb.com/pho.digital2015
                  fb.com/pho.cafe2013Share this post← Older Post Newer Post →


0 comments

Leave a comment

Please note: comments must be approved before they are published